» Giới thiệu » Trung tâm chống hàng giả

Trung tâm chống hàng giả

Ngày đăng: 14-03-2017

GIỚI THIỆU TRUNG TÂM CHỐNG HÀNG GIẢ

-            Tên đầy đủ: TRUNG TÂM TƯ VẤN DỊCH VỤ CHỐNG HÀNG GIẢ

-            Tên viết tắt: TRUNG TÂM CHỐNG HÀNG GIẢ

-            Địa chỉ trụ sở: 80 Quang Trung, Q. Hà Đông, Tp. Hà Nội

-            Đại diện phía Nam: 488/8 Cộng Hòa, P.13, Q.Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

-            Điện thoại/Fax: (84.8) 62962604

-            Email: btc.hangthathanggia@gmail.com

-            Website: www.trungtamchonghanggia.com

1.                 Sơ nét về Trung tâm Chống hàng giả:

-            Trung tâm tư vấn dịch vụ Chống hàng giả trực thuộc Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Tp. Hà Nội, là một tổ chức xã hội nghề nghiệp hoạt động có thu; có nhiệm vụ tham mưu cho lãnh đạo Hội về công tác phòng ngừa, đấu tranh chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu; thực hiện hoạt động dịch vụ tư vấn pháp luật, giám định hàng hóa, sản xuất tem, phục vụ chống hàng giả.

-            Trung tâm có tư cách pháp nhân, có biểu tượng, được mở tài khoản và được sử dụng con dấu riêng theo quy định của Nhà nước.

-            Trung tâm có trách nhiệm chấp hành pháp luật Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; chịu trách nhiệm trước pháp luật và lãnh đạo Hội về các hoạt động của mình.

-            Sứ mệnh: Trở thành cầu nối hữu hiệu giữa cơ quan chức năng Nhà nước với doanh nghiệp trong công tác chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp.

-            Tầm nhìn: Đến năm 2020, trở thành đầu mối liên kết hiệu quả giữa doanh nghiệp trong nước với doanh nghiệp nước ngoài, giữa doanh nghiệp với các chương trình hỗ trợ của Chính phủ về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, các chương trình xúc tiến thương mại để từ đó giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, hội nhập thành công vào nền kinh tế thế giới.

-            Khẩu hiệu: “Luôn đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp”.

2.           Chức năng

-            Tham mưu cho lãnh đạo Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Tp. Hà Nội về công tác phòng ngừa, đấu tranh chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu.

-            Thực hiện hoạt động dịch vụ tư vấn pháp luật, giám định hàng hóa, sản xuất tem, phục vụ chống hàng giả.

-            Quản lý và sử dụng trang Website của Hội.

3.           Nhiệm vụ:

-         Đại diện cho các doanh nghiệp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp khi bị xâm hại, làm giả về sản phẩm và thương hiệu.

-         Phối hợp với doanh nghiệp trong việc chủ động tìm kiếm và phát hiện hàng giả để kiến nghị với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giải quyết.

-         Tham gia các cuộc họp, hội nghị, hội thảo có liên quan do Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam và các cơ quan Nhà nước tổ chức khi có yêu cầu.

-         Tổ chức các chương trình truyền thông – khảo sát; xúc tiến thương mại; hội nghị - hội thảo; hội chợ - triển lãm nhằm hỗ trợ doanh nghiệp chống hàng giả, hàng nhái và bảo vệ thương hiệu.

-         Cập nhật, cung cấp và tư vấn cho doanh nghiệp các thông tin về chính sách, pháp luật và chủ trương của Nhà nước liên quan đến công tác chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu.

-         Tổ chức hội thảo, tập huấn, đào tạo chuyên môn, pháp luật về chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

-         Hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện đăng ký: Bản quyền tác giả, Nhãn hiệu độc quyền, Kiểu dáng công nghiệp, Công bố tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa, Đăng ký mã số - mã vạch, Tem chống hàng giả…

-         Tiếp nhận yêu cầu của doanh nghiệp khi phát hiện hàng giả, hàng nhái, hàng xâm phạm quyền SHTT, phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện và xử lý các công việc có liên quan khi được giao.

-         Các hoạt động khác do Hội chỉ đạo.