BSF Smart Farm với bước tiến mới trong ngành công nghệ sinh học

Ngày đăng: 14-12-2022

TT.CHGThế kỷ 21 được gọi là thế kỉ của Công nghệ sinh học khi mà các nước trên thế giới đua nhau đẩy mạnh phát triển ngành kinh tế – kỹ thuật mũi nhọn này. Tại Việt Nam, ngành Công nghệ sinh học cũng nằm trong chiến lược phát triển khoa học công nghệ từ nay cho đến năm 2030, nhằm ứng dụng vào các lĩnh vực như y dược, nông – lâm – ngư nghiệp, công nghiệp chế biến, bảo vệ môi trường.

Vậy công nghệ sinh học là gì?

Là ngành nghiên cứu và vận dụng sinh vật sống kết hợp với quy trình và thiết bị kỹ thuật để tạo ra sản phẩm và sản xuất ở quy mô công nghiệp với các sản phẩm sinh học phục vụ cho lợi ích của con người, đồng thời phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường. Cụ thể, các sản phẩm của ngành Công nghệ sinh học được ứng dụng trong đời sống như: sản xuất thuốc, thức ăn; điều chế và sản xuất hóa chất công nghiệp; phát triển giống cây trồng, vật nuôi; ứng dụng công nghệ di truyền, xét nghiệm trong y khoa; giải quyết các vấn đề môi trường.

Đây cũng là lý do và cũng là tâm niệm để Công ty BSF Smart Farm được thành lập và phát triển.

Định vị vị thế của Công ty BSF Smart Farm: Là Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ sinh học BSF (BSF Biotech R&D Center) được bảo trợ bởi phân viện nghiên cứu Khoa học công nghệ sinh học và môi trường Tp. HCM.

Khái quát về công ty BSF Smart Farm: Là Tổ chức chuyên nghiên cứu, bào chế và sản xuất những chế phẩm sinh học (dạng nước/dung dịch, khô, bột) được chiết xuất từ Ấu trùng Ong đen – Ruồi lính đen (BSF) phục vụ trong lĩnh vực chăn nuôi thủy, hải sản, gia súc, gia cầm và trồng trọt rau củ quả, cây ăn trái.

Ong đen - Ruồi lính đen (RLĐ) là một loài côn trùng được xem là “siêu phẩm” mà Mẹ Thiên Nhiên ban tặng cho loài người. RLĐ giúp xử lý những chất thải & rác thải hữu cơ, góp phần làm làm cho môi trường trở nên bớt ô nhiễm, xanh & sạch hơn. Ngoài ra, RLĐ còn được sử dụng làm thức ăn cho chăn nuôi gia súc, gia cầm, thuỷ sản (dạng lỏng & dạng khô), sản xuất dầu bio diesel, phân bón hữu cơ & rất nhiều công dụng khác.

RLĐ có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới & ôn đới ấm áp của các lục địa Mỹ (Newton và cs., 2005), có tên khoa học là Hermetia Illucens. RLĐ có “họ hàng” gần gũi với loài ong. RLĐ là loài côn trùng vô hại đối với con người vì không ăn thức ăn chỉ uống nước, không đến gần con người, không phải là ký chủ trung gian truyền bệnh cho con người và vật nuôi (Spranghers và cs., 2017). Xem thêm thông tin tại https://sti.vista.gov.vn/tw/Lists/TaiLieuKHCN/Attachments/330568/CVv201S182021140.pdf

Trong thế giới tự nhiên, ấu trùng Ong đen (BSF) được biết đến như là một kẻ phàm ăn nhất. Với cấu trúc miệng lớn và mạnh, chúng ăn tất cả các chất thải hữu cơ một cách nhanh chóng trước khi các hợp chất hữu cơ có thời gian phân hủy và tạo ra mùi hôi. Do đó, loại bỏ được mùi hôi của rác. Khi ăn, BSF thải ra một lượng phân rất nhỏ so với khối lượng chất thải chúng ăn vào. Theo các nghiên cứu và kết quả nuôi thử nghiệm tại các huyện tham gia Dự án, chỉ bằng phương pháp ăn vào và tiêu hóa, ấu trùng có thể làm giảm từ 80-90% lượng chất thải cùng bất kỳ các mầm bệnh nào. 

Phân BSF còn lại được xem như là một loại phân hữu cơ, giàu dinh dưỡng và nhiều lợi khuẩn giúp cây trồng phát triển nhanh và cải tạo độ tơi xốp của đất giúp rễ phát triển mạnh và hút được nhiều dưỡng chất nuôi cây.

Để đáp ứng được các yêu cầu ngày càng cao của ngành công nghệ sinh học và nền nông nghiệp. Công ty đã không ngừng cải tiến công nghệ cũng như quy trình sản xuất từ Ong đen – Ruồi lính đen để tạo ra các sản phẩm chất lượng tốt nhất, với giá thành cạnh tranh nhất, dễ dàng tiếp cận đến hàng triệu người nông dân trong nước và quốc tế.

Từ quy trình khép kín giúp Công ty BSF Smart Farm tạo ra 3 nhóm sản phẩm chính với 18 dòng sản phẩm với chiết xuất từ BSF như:

Nhóm thức ăn bổ sung cho Thuỷ hải sản: Bio Tôm, Bio Cua, Bio cá Tra, Bio Cá Ba sa.

Nhóm dịch bón lá cây ăn quả: Bio Sầu riêng, Bio Cà phê, Bio Xoài, Bio Mít, Bio Thanh long, Bio Bơ, Bio Vải thiều, Bio Khóm.

Nhóm dịch bón gốc rau củ quả: Bio Bắp cải, Bio Dâu tây, Bio Hành hương, Bio Cà rốt, Bio Su hào, Bio Lúa.

Công ty BSF Smart Farm mong rằng tất cả các dòng thức ăn bổ sung cho thủy hải sản, cây ăn trái và rau củ quả sẽ giúp người nông dân tạo ra nhiều nguồn thức ăn sạch, bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng và góp phần bảo vệ trái đất xanh và sạch hơn.

Vương Đạt

Trụ sở chính: MAY PLAZA, 63D Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh.

Chi nhánh : Kp2, Trần Công Tường, Phường 5, Thị xã Gò Công, Tỉnh Tiền Giang.

Cơ sở 1: Hẻm 191, Phạm Ngọc Thạch, Tổ 5, Thành Phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai.

Cơ sở 2: Ấp Long Hoà, Xã Quơn Long, Huyện Chợ Gạo, Tỉnh Tiền Giang.

Email: info@bsfsmartfarm.com | Website: www.bsfsmartfarm.com