Vietnam Blockchain, giải pháp hữu hiệu trong thời đại 4.0

Ngày đăng: 23-03-2020

TT.CHG - Trong làn sóng phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Các lĩnh vực như tài chính ngân hàng, bán lẻ, vận chuyển hàng hóa, sản xuất, viễn thông,…đang cần một công nghệ lưu trữ và truyền tải thông tin một cách nhanh gon, chính xác. Blockchain được xem là một công nghệ "chìa khóa" cho chuyển đổi số và xây dựng nền tảng công nghệ thông tin tương lai.

Blockchain là gì? Theo các chuyên gia, blockchain là công nghệ lưu trữ và truyền tải thông tin bằng các khối được liên kết với nhau và mở rộng theo thời gian. Blockchain được thiết kế để chống lại sự thay đổi dữ liệu. Thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ được bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Ngay cả khi nếu một phần của hệ thống blockchain đổ, những máy tính và nút khác sẽ tiếp tục hoạt động để bảo vệ thông tin. 

Nhằm phát triển công nghệ Blockchain tại Việt Nam, công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation – VBC) ra đời, mang đến cho khách hàng các giải pháp và dịch vụ về  công nghệ blockchain phục vụ các lĩnh vực chủ chốt như Nông nghiệp, Sản xuất, Chuỗi cung ứng, Hậu cần, Thương mại Điện tử, Kinh tế chia sẻ, Công Nghệ Tài Chính, Dịch Vụ Công và Đô Thị Thông Minh.VBC hướng đến mục tiêu đưa Việt Nam thành quốc gia tiên phong trong việc nghiên cứu và ứng dụng các thành quả từ công nghệ Blockchain. 

Với sứ mệnh tạo ra sân chơi hàng đầu quy tụ các chuyên gia về lĩnh vực Blockchain song song đó, VBC còn là nhịp cầu nối công nghệ Blockchain từ Việt Nam ra Thế giới, phấn đấu trở thành công ty công nghệ hàng đầu, đem công nghệ tương lai phục vụ toàn cầu.

Vietnam Blockchain hiện đang có đội ngũ kỹ sư có nền tảng nghiên cứu, học thuật chuyên sâu và vững chắc. Đi cùng lợi thế đó là sự dày dặn kinh nghiệm về cách trình bày trong đào tạo về Blockchain. VBC trở thành những người bạn đồng hành đáng tin cậy trong các dự án liên kết với các trường Đại học trên cả nước.

Vào ngày 11/11, tại buổi hội thảo Singapore Fintech Festival 2019, Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (VBC) giới thiệu Giải pháp Fintech dựa trên nền tảng Blockchain có tên gọi Trustless Credentials.  Đây là giải pháp Fintech duy nhất đại diện cho Việt Nam tham gia sự kiện này, trong số hơn 400 gian hàng đại diện của 40 quốc gia. Trustless Credentials được nhiều khách tham quan thích thú và quan tâm. Thành tích trên nhằm đánh dấu sự phát triển vượt bật của VBC, với những dự án mang tầm cỡ Quốc tế, minh chứng cho những nổ lực không ngừng nghỉ của công ty trong thời gian vừa qua.

THANH VÂN