WATAPY – Thương hiệu được tạo nên sau những biến cố

Ngày đăng: 08-08-2020

TT.CHG -  Trong quá trình chữa bệnh cho cha, ông Nguyễn Hồng Phúc nảy ra ý tưởng đưa máy tạo nước ion kiềm tươi về thị trường Việt Nam.

Ông Nguyễn Hồng Phúc hiện là Chủ tịch Công ty Cổ phần Đầu tư Phúc Nguyễn - đơn vị phân phối độc quyền máy tạo nước ion kiềm tươi OH mang thương hiệu Watapy. Đối với nam doanh nhân, đây được coi là bước ngoặt lớn trong cuộc đời bởi trong 10 năm liền, ông làm chiến lược thương hiệu, sản phẩm cho các doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Hồng Phúc - Công ty Cổ phần Đầu tư Phúc Nguyễn

Chia sẻ lý do khởi nghiệp, ông Phúc coi đó là cơ duyên bởi nó xuất phát từ biến cố gia đình. Khi cha bị ung thư trực tràng vào năm 2009, ông đã đi nhiều nơi, tìm tòi mọi phương thuốc, cách thức điều trị. Tình cờ biết đến máy điện giải của Nhật Bản có công dụng tạo nước ion kiềm tươi, hỗ trợ loại chất thải axit tích tụ, tăng sức đề kháng cho cơ thể, ông bắt tay vào nghiên cứu.

"Lúc đó tôi nhận ra rằng cần phải chú trọng hơn đến sức khỏe, chứ không phải bị bệnh rồi mới lo chữa bệnh. Bất kỳ ai cũng có thể hạn chế những tác nhân gây hại cho cơ thể từ những thói quen nhỏ nhất như sử dụng nguồn nước trong sạch, lành mạnh", doanh nhân 8x cho biết.

Suy nghĩ đó thôi thúc ông Phúc tìm hiểu về các đơn vị có công nghệ tạo nước ion kiềm tươi, nhằm phổ biến nguồn nước với người Việt đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của người dân về những phương pháp bảo vệ sức khỏe.

Máy tạo nước ion kiềm tươi sẽ hỗ trợ lọc và loại bỏ các tạp chất trong nước như Clo, Flo, vi sinh vật, khử màu... đồng thời tạo ra nước ion kiềm tươi OH- giúp trung hòa các axit dư trong cơ thể, nâng độ pH làm kiềm hóa nước. Sản phẩm còn bổ sung thêm vào nước kiềm nhiều loại khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như ion Natri; ion Kali; ion Canxi; ion Magiê...

"Với thu nhập trung bình của người dân Việt Nam, máy tạo nước ion kiềm tươi của Nhật Bản có chi phí quá cao. Do đó, khi biết Hàn Quốc có công nghệ tương tự nhưng giá thành lại rẻ hơn, tôi nảy ra ý tưởng đưa sản phẩm này về Việt Nam", ông chia sẻ thêm.

Công ty Cổ phần Đầu tư Phúc Nguyễn cũng ra đời từ đó nhờ liên kết với đối tác Hàn Quốc. Nam doanh nhân lấy tên thương hiệu là máy tạo nước ion kiềm tươi OH-Watapy và vạch ra kế hoạch thực hiện trong 3 năm.

Theo chiến lược này, Watapy sẽ phải được bảo hộ và đưa vào các bệnh viện để đông đảo người dân biết đến. Tuy nhiên, quá trình chinh phục và mở rộng thị trường cũng gặp không ít khó khăn.

Dòng sản phẩm Watapy do Công ty Cổ phần Đầu tư Phúc Nguyễn nhập khẩu, lắp ráp và kinh doanh.

"Thật khó để đưa ra một chiến lược kinh doanh hiệu quả. Thực thi chiến lược để đạt được kết quả như mong đợi còn khó khăn hơn nhiều", CEO Nguyễn Hồng Phúc rút kinh nghiệm sau nhiều lần thất bại.

Theo ông, ngoài bất lợi trong việc đăng ký bảo hộ thương hiệu, sản phẩm của công ty còn khó vào các bệnh viện bởi thiếu giấy phép của Bộ Y tế và chưa nằm trong danh mục cho phép. Bên cạnh đó, nhiều người không tin chất lượng sản phẩm.

Để giải quyết khó khăn này, CEO Watapy phải làm việc liên tục với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc để xin cấp giấy phép thiết bị y tế toàn cầu và phối hợp với các chuyên gia trong và ngoài nước kiểm chứng công dụng của nước ion kiềm tươi.

Đội ngũ nhân viên của Watapy còn gặp từng bệnh nhân và giải thích về công dụng của sản phẩm. Nhiều dự án sức khỏe vì cộng đồng được tổ chức trên toàn quốc để nhiều người dân biết đến. Sau 4 năm, sản phẩm của công ty bắt đầu được thị trường đón nhận. Trong thời gian tới, công ty đặt mục tiêu mở rộng ra thị trường toàn quốc đồng thời thực hiện chiến lược kinh doanh bài bản hơn. Doanh nghiệp sẽ đầu tư chuyên sâu các trang thương mại điện tử để bán hàng, đồng thời cung cấp thêm những dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng cho người tiêu dùng.

Được biết trong giai đoạn đất nước ta đang cố gắng chiến đấu từng ngày cùng đại dịch Covid19, sau tất cả những cố gắng vì những dự án cộng đồng – những sản phẩm ra mắt trên thị trường phù hợp với tình hình chung của đất nước,  Công ty Cổ phần Đầu tư Phúc Nguyễn với thương hiệu WATAPY đã được đề cử và bình chọn là một trong những  doanh nghiệp đạt danh hiệu Top 10 “Thương Hiệu Mạnh Quốc Gia 2020” do Trung tâm Chống hàng giả HATAP phối hợp với Doanh nhân Đất Việt tổ chức dưới sự chỉ đạo của Bộ Công Thương, Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Thành phố Hà Nội, và được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV1 – Đài truyền hình TP. HCM, theo dự kiến – chương trình sẽ được tổ chức tại NH. Bến Thành. Tp. HCM vào đầu tháng 9 để chào mừng Quốc Khánh.

 Tâm Anh - Huta Huỳnh

 

Mọi nhu cầu tư vấn, trang bị hệ thống máy tạo Nước ION Kiềm Tươi OH- hay thiết bị diệt khuẩn vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÚC NGUYỄN

Trụ Sở HCM: Số 299/2/11 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11 TP. Hồ Chí Minh

Trụ Sở Hà Nội: Tổ 4, ngõ 89, Đường Lê Đức Thọ, P. Mỹ Đình. Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

Trụ Sở Miền Trung: Số 350 Nguyễn Tri Phương, Phường Hòa Thuận Tây, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Trụ Sở Tây Nguyên: Số 99 Lê Hồng Phong, Tân Tiến, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Hotline: 028.7300.0492 – 0946.665.179

Đội ngũ kỹ thuật: 0946.665.179 – 0978.800.084

Email: info@inowater.com.vn

Website: www.ionWater.com.vn | www.watapy.com